3 cách test băng thông mạng cáp quang FPT nhanh nhất
Home / Cáp quang FPT / 3 cách test băng thông mạng cáp quang FPT nhanh nhất

3 cách test băng thông mạng cáp quang FPT nhanh nhất

Kiểm tra tốc độ đường truyền mạng cáp quang FPT bằng cách nào? 3 cách test băng thông mạng cáp quang FPT nhanh nhất mà chúng tôi cung cấp sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thông tin cần thiết.

>>>  Mạng Cáp quang FPT tốt không? Có bị bóp băng thông không ?

>>> 5 bước kiểm tra cáp quang FPT có bị bóp băng thông hay không ?

Khách hàng mới lắp mạng cáp quang FPT, muốn kiểm tra xem tốc độ đường truyền sử dụng là bao nhiêu, có đúng với trong hợp đồng lắp mạng hay không thì có một số cách test băng thông mạng cáp quang Internet khá đơn giản. Về phương thức thì vẫn dùng một cách cơ bản đó là thử gửi một tệp tin sang server. Và server đó sẽ trả về máy tính, trong quá trình gửi, công cụ đó sẽ đo thời gian gửi ,tốc độ gửi và sẽ tính toán tốc độ đường truyền Internet.

cách test băng thông mạng cáp quang FPT nhanh nhất
Cách test băng thông mạng cáp quang FPT nhanh nhất

Cách 1: Dùng Speedtest.net

Đây là 1 website được ưa thích khi kiểm tra tốc độ mạng internet được khoảng 50 triệu người sử dụng thường xuyên. Website này sẽ kiểm tra tốc độ đường tryền của bạn. Speedtest.net được người dùng FPT ưa thích vì tính đa nền tảng (có cả phần mềm trên Androi ,ios,web vì khi khách hàng đăng ký lắp mạng cáp quang FPT thì sẽ được trang bị Modem wifi dùng cho những thiết bị có thể thu sóng wifi – lap top, điện thoại, khách hàng có thể sử dụng mobile dễ dàng kiểm tra tốc độ mạng mình đang sử dụng.)

Vào website :Speedtest.net nhấn Begin, chờ 1 lúc để website xử lý dữ liệu rồi sẽ trả về kết quả đường truyền bạn đang sử dụng.

Hãy chú ý trên thực tế khi kiểm tra, công cụ này không cho kết quả đúng với gói cước thường thì sẽ chậm hơn một chút vì trang Speedtest này có máy chủ đặt tại nước ngoài, phải qua nhiều trạm chung chuyển quốc làm giảm đi tốc độ thực tế khi sử dụng ở Việt Nam.

Cách 2: Kiểm tra bằng MegaPath.com

Đây là công cụ kiểm tra tốc độ mang nhiều năm tuổi. Tiền thân của nó là Speakeasy.net nhưng sau chuyển thành tên mới là MegaPath.com . MegaPath Speed test là một công cụ được hàng triệu người sử dụng kiểm tra tốc độ kết nối internet. Có cùng cơ chế hệ thống với SpeedTest là máy chủ ở nước ngoài chưa có ở Việt Nam nên về cơ bản MegaPath Speed test có độ trễ nhất định khi kiểm tra tại Việt Nam.

Cách 3: Test băng thông mạng cáp quang FPT bằng Speedof.me

Đây là ứng dụng công nghệ HTML5 mới nhất. Việc kiểm tra tốc độ mạng Internet  vô cùng đơn giản. Speedof.me khẳng định là “công cụ kiểm tra tốc độ mạng internet thông minh và chuẩn xác nhất hiện nay“. Hãy trải nghiệm xem!

3 cách test băng thông mạng cáp quang FPT nhanh nhất mà chúng tôi cung cấp chắc chắn đã giúp khách hàng có thông tin hữu ích. Tốc độ đường truyền mạng ổn định, giá cả hợp lý, dịch vụ tốt… tất cả những điều này đã khiến mạng cáp quang FPT chiếm được niềm tin của nhiều khách hàng.

Check Also

Gói cước internet tivi FPT siêu tiết kiệm và tiện lợi

FPT Telecom là một trong những nhà cung cấp dịch vụ internet tốt nhất trên …

Trò chuyện trên FACEBOOK